Các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến bất động sản logistics tại Việt Nam

Theo những người trong ngành, lĩnh vực hậu cần địa phương đã nổi lên là phân khúc hấp dẫn nhất của vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong bảy tháng của năm.

Các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến mảng logistics tại Việt Nam

Con số này diễn ra sau hơn 30 dự án bất động sản được cấp phép đầu tư với tổng giá trị xấp xỉ 538 triệu USD, bằng 46,78% tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký trong cả kỳ rà soát.

Singapore dẫn đầu về vốn FDI trong lĩnh vực logistics với Amigos An Phú Holding Pte. Ltd đầu tư tới 185 triệu USD vào dự án Công ty TNHH Công nghiệp New Motion tại Khu công nghiệp Phú Tân, tỉnh Bình Dương, phía Nam tỉnh Bình Dương.

Mục đích của dự án này là sản xuất màn hình vô tuyến và các sản phẩm trưng bày, cùng với đó là xây dựng nhà kho, nhà xưởng, văn phòng trong khu công nghiệp.

Trong một diễn biến khác, SEA Logistics Partners của Singapore đã rót 1 tỷ USD vào phát triển các dự án bất động sản hậu cần sẽ hoàn thành trong vòng 4 năm tới.

Vào tháng 6, Sea Fund I Investment 5 Pte. Ltd đã được cấp giấy phép khởi động dự án hậu cần SLP Park Xuyên Á trị giá 54 triệu đô la Mỹ nhằm xây dựng nhà máy và cung cấp dịch vụ kho bãi tại Khu công nghiệp Xuyên Á, tỉnh Long An.

Trước đó, Công ty TNHH SLP Park Hải Phòng đã quyết định đầu tư số tiền 13 triệu USD vào dự án SLP Park Hải Phòng tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ với mục tiêu phát triển dịch vụ cho thuê kho bãi.

Một nhà đầu tư Singapore khác là Công ty Phát triển Logistics Việt Nam. Ltd, doanh nghiệp đã đầu tư vào Trung tâm Logistics ECPVN Bình Dương 2 trị giá 34,4 triệu USD tại Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp B, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian 7 tháng, Thành phố Hồ Chí Minh đã chào đón một dự án hậu cần lớn khác từ nhà đầu tư Hà Lan BW Industrial, với tổng vốn đầu tư lên tới 80,6 triệu USD để xây dựng kho bãi và cung cấp dịch vụ hậu cần.

Ông Lê Trọng Hiếu, Giám đốc cấp cao Bộ phận Bất động sản Công nghiệp của CBRE Việt Nam cho biết, các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp có tầm nhìn dài hạn trong việc bơm tiền vào thị trường Việt Nam, bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Đáng chú ý nhất là các dự án mới và mở rộng của các nhà đầu tư như Daiwa House của Nhật Bản và JD Property của Trung Quốc đã được triển khai ở miền nam đất nước.

Theo các chuyên gia, vẫn có triển vọng tích cực đối với thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam trong tương lai do nhu cầu cao từ các doanh nghiệp trong nước cùng với các nhà đầu tư nước ngoài.

Các lĩnh vực được quan tâm bao gồm điện tử, hậu cần, phụ tùng xe hơi, bao bì, nội thất và thiết bị y tế, tất cả đều sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, ông Hiếu nhấn mạnh.

Nguồn: VOV

Bài viết liên quan

Scroll to Top